Quy trình xin phép xây dựng nhà cao tầng

Quy trình xin phép xây dựng nhà cao tầng như thế nào là câu hỏi của không ít chủ đầu tư đặt ra với Badosa. Bởi không phải ai cũng hiểu rõ và có đủ chuyên môn kinh nghiệm để thực hiện. Tuy nhiên, bạn cũng không cần quá lo lắng bởi vấn đề trên sẽ được Badosa giải đáp ngay trong bài viết dưới đây.

Chuẩn bị hồ sơ xin cấp giấy phép xây dựng

Công việc đầu tiên cần phải thực hiện trong quy trình xin giấy phép xây dựng nhà cao tầng là chuẩn bị hồ sơ đề nghị cấp giấy phép xây dựng. Dưới đây là những tài liệu cần có trong hồ sơ đề nghị cấp giấy phép xây dựng:

Đơn đề nghị cấp giấy phép xây dựng

Bản sao có chứng thực một trong những giấy tờ về quyền sử dụng đất của chủ đầu tư

Giấy tờ về quyền sở hữu công trình

Hai bộ bản vẽ thiết kế công trình nhà cao tầng do tổ chức, cá nhân có đủ điều kiện năng lực thực hiện. Hai bản vẽ thiết kế này đã được chủ đầu tư tổ chức thẩm định, phê duyệt theo quy định.Quyết định phê duyệt dự án xây dựng nhà cao tầng của chủ đầu tư kèm theo văn bản chấp thuận đầu tư của cơ quan có thẩm quyền.

Nộp hồ sơ xin giấy phép xây dựng nhà xưởng

Chủ đầu tư trực tiếp đến cơ quan chức năng để nộp hồ sơ xin cấp giấy phép xây dựng.

Bộ phận tiếp nhận hồ sơ sẽ tiến hành kiểm tra, nếu hồ sơ chưa đầy đủ giấy tờ theo quy định thì yêu cầu người sử dụng đất bổ sung thêm giấy tờ. Nếu hồ sơ đã hợp lệ thì viết giấy biên nhận và trao cho người sử dụng đất. 

Nhận giấy xin phép xây dựng

Đây là bước cuối cùng trong quy trình xin phép xây dựng nhà cao tầng mà bạn nên nắm được. Khi đã hoàn thành hết các thủ tục trên thì người nộp hồ sơ mang giấy hẹn đến nhận lại giấy phép xây dựng.


Quy trình xin phép xây dựng nhà cao tầng bao lâu?

Kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ của chủ đầu tư, cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng phải tiến hành xem xét hồ sơ. Nếu hồ sơ hợp lệ trong thời gian 10 ngày làm việc đối với nhà ở nông thôn, 15 ngày đối với nhà ở riêng lẻ tại đô thị; phải tiến hành cấp giấy phép.Trường hợp đến thời hạn cấp giấy phép xây dựng nhà cao tầng nhưng cần phải xem xét thêm thì cơ quan cấp giấy phép xây dựng phải có thông báo bằng văn bản cho chủ đầu tư biết lý do. Thời gian để giải quyết vấn đề này không được quá 10 ngày kể từ ngày hết hạn.

Hy vọng, với những thông tin trên đã giúp bạn biết được quy trình xin phép xây dựng nhà cao tầng. Nếu cần tư vấn thêm, bạn liên hệ ngày với Badosa để được giải đáp sớm nhất.

0 nhận xét: