QUY TRÌNH HOÀN CÔNG NHÀ CAO TẦNG CHUẨN NHẤT

Tốc độ phát triển kinh tế ngày càng tăng cao, kéo theo là đời sống của người dân ngày càng được nâng lên. Do vậy, các tòa nhà cao tầng cũng liên tục mọc lên đáp ứng nhu cầu nhà ở sang trọng, tiện nghi của người dân. Trong quá trình xây dựng, hoàn thiện nhà cao tầng đưa vào sử dụng, việc hoàn công là một trong những vấn đề đặc biệt quan trọng. Trong bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đầy đủ quy trình hoàn công nhà cao tầng chuẩn nhất đề bạn đọc thực hiện thuận lợi nhất.


Quy trình hoàn công nhà cao tầng

Để nắm rõ quy trình hoàn công nhà cao tầng, đầu tiên bạn cần biết rõ chính là phải làm hồ sơ hoàn công được thực hiện khi chủ đầu tư nộp tại các cơ quan có thẩm quyền. Sau khi cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận và tiến hành xác minh hồ sơ, sẽ tiến hành cấp giấy phép xây dựng.
Hồ sơ hoàn công nhà cao tầng bao gồm các loại giấy tờ cần thiết có liên quan tới công trình xây dựng nhà cao tầng. Đồng thời cũng là căn cứ pháp lý để các cơ quan có thẩm quyền thực hiện, xem xét và tiến hành việc cấp giấy phép hoàn công cho công trình.
Do vậy, trong quy trình hoàn công nhà cao tầng sẽ có những loại giấy tờ sau:
- Giấy phép xây dựng công trình đã được cơ quan có thẩm quyền tiến hành cấp trước đó.
- Hợp đồng xây dựng đã được ký kết giữa chủ đầu tư và nhà thầu xây dựng có cam kết giữa các bên.
- Biên bản báo cáo đầy đủ và chính xác về kết quả khảo sát xây dựng.
- Biên bản báo cáo đầy đủ, chính xác về kết quả khảo sát xây dựng.
- Hồ sơ thiết kế, bản vẽ thi công công trình được lập từ trước.
- Báo cáo kết quả thẩm tra, tiến hành thẩm định thiết kế bản vẽ.
- Bản vẽ hoàn công công trình xây dựng đã lập từ trước.
- Bản báo cáo kết quả thí nghiệm, kết quả kiểm định của cơ quan chức năng.
- Văn bản thỏa thuận, cũng như xác nhận chất lượng công trình từ phía cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.


Nộp hồ sơ hoàn công nhà cao tầng

Sau khi đã hoàn thành hồ sơ hoàn công nhà cao tầng thì phải mang đến nộp ở đâu? Lúc này chủ đầu tư sẽ tiến hành nộp hồ sơ hoàn công tại các cơ quan chức năng có thẩm quyền, cụ thể như UBND cấp quận, huyện để xin giấy phép hoàn công nhà cao tầng.Tiếp đến các cơ quan có thẩm quyền sẽ tiến hành thụ lý hồ sơ, và xem xét tính hợp lệ của hồ sơ. Trong trường hợp bộ hồ sơ hoàn công nhà cao tầng có đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết sẽ được thực hiện xem xét và giải quyết trong thời gian sớm nhất. Còn nếu hồ sơ mà thiếu một số giấy tờ sẽ bị trả lại.

Giai đoạn này, chủ đầu tư sẽ đợi kết quả từ cơ quan có thẩm quyền hoàn tất công tác xét duyệt. Tuy nhiên theo quy định của Nhà nước thì thời gian tiến hành thủ tục hoàn công sẽ không kéo dài quá lâu, khoảng 20 ngày từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ.

0 nhận xét: