KINH NGHIỆM HOÀN CÔNG NHÀ CAO TẦNG DÀNH CHO NGƯỜI MỚI

Trong xây dựng nhà phố thì hoàn công nhà cao tầng là một thủ tục bắt buộc đối với bất cứ gia chủ nào. Chính vì vậy những chia sẻ kinh nghiệm hoàn công nhà cao tầng trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc nắm vững các bước hoàn công và thực hiện thủ tục này một cách thuận lợi nhất.


Kinh nghiệm hoàn công nhà cao tầng

Hoàn công nhà cao tầng là một thủ tục pháp lý bắt buộc, các chủ đầu tư phải thực hiện, về thủ tục hoàn công xây dựng nhà cao tầng cũng tương tự như thủ tục hoàn công nhà ở riêng lẻ. Nghĩa là từ mặt hồ sơ, quy trình chung không có gì khác.

Chỉ có sự khác biệt trong thủ tục hoàn công nhà cao tầng so với công trình nhà ở,là sự chặt chẽ trong các loại yêu cầu cần được đáp ứng. Chính điều này đã khiến cho không ít chủ đầu tư gặp khó khăn trong việc xin giấy phép hoàn công đối với căn nhà của mình.

Sau đây là kinh nghiệm hoàn công nhà cao tầng bạn không nên bỏ qua, bao gồm:
- Chủ nhà cần xác định xem việc cấp giấy phép xây dựng đối với nhà ở xây dựng tại đô thị của Luật xây dựng 2014.Vấn đề quan trọng nhất chính là chủ nhà cần phải thực hiện, không vì những khó khăn, thiếu thốn mà bỏ qua.
- Xác định các loại giấy tờ cần thiết theo danh mục hồ sơ hoàn công công trình xây dựng nhà ở được ban hành theo thông tư số 05/2015/TT- BXD ngày 30 tháng 10 năm 2015 của Bộ Xây dựng, cũng là danh mục những loại hồ sơ cần có đối với nhà cao tầng, do vậy mà bộ hồ sơ bao gồm:
+ Giấy phép xây dựng.
+ Hợp đồng xây dựng của chủ nhà ký với nhà thầu khảo sát, thiết kế, thi công, giám sát công trình.
+Báo cáo kết quả xây dựng.
+ Hồ sơ thiết kế bản vẽ.
+Báo cáo kết quả thẩm tra, văn bản kết quả thẩm định thiết kế bản vẽ thi công.
+ Bản vẽ hoàn công.
Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết, chủ đầu tư sẽ mang nộp tại cơ quan có thẩm quyền để xem xét và phê duyệt.


Những lưu ý khi hoàn công nhà cao tầng

Ngoài việc chuẩn bị đầy đủ hồ sơ hoàn công nhà cao tầng, và nộp ở những cơ quan có thẩm quyền, thì chủ đầu tư phải nộp đầy đủ các loại phí hành chính theo quy định.

Đồng thời khi bạn nắm được các bước thủ tục hoàn công nhà cao tầng, sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và công sức. Mang lại cho bạn một kết quả tốt nhất.Một số kinh nghiệm hoàn công nhà cao tầng mà chúng tôi chia sẻ trên sẽ phần nào giúp bạn hình dung ra những công đoạn phải trải qua, để bạn tránh được những rủi ro đáng tiếc. Cần tư vấn thêm về hoàn công nhà cao tầng và các thủ tục pháp lý nhà đất khác, bạn hãy liên lạc ngay với Badosa để được giải đáp sớm nhất.

0 nhận xét: